Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Alanine là gì – lợi ích của nó đối với sức khỏe con người?

Alanine, hoặc L-alanine, là một axit amin giúp cơ thể chuyển đổi đường glucose đơn giản thành năng lượng và loại bỏ độc tố thừa từ gan. Các axit amin là các khối xây dựng protein, và là chìa khóa để xây dựng các cơ mạnh khỏe mạnh - alanine đã được chứng minh là giúp bảo vệ tế bào không bị hư hại trong quá trình hoạt động hiếu khí, khi cơ thể cannibalize protein cơ để giúp sản xuất năng lượng.
Alanine là yếu tố quan trọng để duy trì nồng độ nitơ và glucose cân bằng trong cơ thể, thông qua một loạt các hoạt động hóa học được gọi là chu kỳ alanin. Trong chu kỳ của alanine, bất kỳ axit amin dư thừa (protein) trong tế bào hoặc các mô được chuyển tới một phân tử thụ thể gọi là pyruvate, được tạo ra do sự phân hủy glucose. Sau đó pyruvate chuyển thành alanine và chuyển vào gan. Gan lấy nitơ từ alanin và chuyển một phần của nó trở lại thành pyruvate, sau đó có thể được sử dụng để sản xuất thêm glucose. Bất kỳ lượng nitơ dư thừa nào sau đó sẽ được chuyển thành urê và thoát ra khỏi cơ thể khi đi tiểu. Chu kỳ này, glucose-pyruvate-alanine-pyruvate-glucose, giúp cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để hỗ trợ cuộc sống của tế bào. Nó cũng đảm bảo cung cấp liên tục pyruvate để cho phép tổng hợp glucose và axit amin trong cơ thể.
Alanine đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì mức độ glucose và do đó cung cấp năng lượng trong cơ thể. Vi-rút Epstein-Barr và hội chứng mỏi mãn tính liên quan đến mức độ alanin quá mức và mức độ thấp của tyrosine và phenylalanine. Alanine cũng có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đối với những người bị tiểu đường phụ thuộc insulin, uống một liều L-alanine có hiệu quả ngăn ngừa hạ đường huyết ban đêm.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.