Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Uống glucosamine có tốt không? Uống glucosamine trong trường hợp nào

Glucosamine là một chất bổ sung chế độ ăn uống được sử dụng để điều trị đau khớp và viêm xương khớp. Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), chất bổ sung glucosamine đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị viêm xương khớp gối. Một số loại thuốc glucosamine có sẵn tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và nhà thuốc tây. Glucosamine bổ sung có nguồn gốc từ cá vỏ hoặc rau.

Viêm xương khớp

Viêm xương khớp là một tình trạng trong đó sụn khớp bị mỏng và mòn. Đây là một tình trạng rất phổ biến khi mọi người già đi. Sụn hoạt động như một đệm và giảm xóc giữa xương. Tình trạng này dẫn đến đau khớp, viêm và giảm khả năng vận động. Viêm xương khớp thường gặp ở bàn tay, bàn chân, cột sống, hông và đầu gối.

Sụn ​​khỏe mạnh

Sụn ​​khỏe mạnh bao gồm một ma trận ngoại bào bao gồm nước, collagen và proteoglycan. Nước và proteoglycan cung cấp dầu bôi trơn và sức mạnh, và ngăn ngừa sự thoái hóa của sụn. Bởi vì sụn không có nguồn cung cấp máu, nước và proteoglycan được cung cấp từ dịch cơ thể trong các chuyển động của con người bình thường. Như vậy, sụn phát triển và tự sửa chữa tương đối chậm so với các mô liên kết khác.

Kích thích của Proteoglycans

Glucosamine đã được chứng minh là kích thích việc xây dựng các proteoglycan, cung cấp cấu trúc, hoặc các luồng, tới ma trận ngoại bào. Chúng cũng liên kết với nước và điều chỉnh chuyển động của các phân tử trong suốt ma trận. Nếu hàm lượng proteoglycan giảm, sụn sẽ trở nên dễ bị thoái hóa.

Hình thành Glycosaminoglycans

Glucosamine rất cần thiết cho sự hình thành các glycosaminoglycan, giữ nước trong các khớp trong các chuyển động bình thường. Các nước được tổ chức bên trong các hành vi chung như một bộ giảm xóc. Nếu có nhiều nước được giữ bên trong khớp, sẽ có nhiều khả năng hấp thụ và bảo vệ sốc hơn. Mức Glycosaminoglycan giảm khi mọi người già đi.

Chất lỏng Synovial

Glucosamine được cho là làm tăng lượng và độ dày của dịch khớp trong khớp. Điều này cho phép khớp giữ nhiều nước hơn, làm tăng khả năng hấp thụ sốc. Các chất dịch hoạt dịch cũng bôi trơn khớp và tăng độ nhớt của chất lỏng. Các dịch truyền dịch tiêu tan với tuổi và viêm xương khớp.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.