Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Histidine là gì, nó có lợi ích gì đối với sức khỏe con người

Histidine là một axit amin được sử dụng để phát triển và duy trì các mô khỏe mạnh ở tất cả các bộ phận của cơ thể, đặc biệt là vỏ myelin bao bọc các tế bào thần kinh và đảm bảo truyền tải các thông điệp từ não đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Nó có thể hữu ích trong điều trị rối loạn tâm thần cũng như một số loại rối loạn chức năng tình dục.
Hàm lượng histidine trong cơ thể phải cân bằng để đảm bảo sức khoẻ tinh thần và thể chất tốt. Mức độ cao của axit amin này có liên quan đến sự xuất hiện của rối loạn tâm lý như lo lắng và tâm thần phân liệt, trong khi mức histidine thấp được cho là góp phần vào sự phát triển của viêm khớp dạng thấp và loại bệnh điếc do các tổn thương thần kinh. Dùng chất bổ sung histidine có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp.
Histidine rất quan trọng đối với chức năng tình dục bình thường, vì nó được biến đổi thành histamine, một chất hóa học cần thiết để kích thích kích thích tình dục. Khi dùng cùng với vitamin B3 (niacin) và vitamin B6 (pyridoxine), histidine có thể làm tăng khoái cảm tình dục bằng cách tăng mức độ histamine trong cơ thể. Histamine cũng cần thiết để giúp hệ thống miễn dịch biết khi nào cơ thể gặp phải phản ứng dị ứng, và để sản xuất nước dạ dày cần thiết cho tiêu hóa bình thường.
Nghiên cứu cho thấy rằng hsitidine cũng hoạt động như một chất khử độc tự nhiên, bảo vệ chống lại sự bức xạ và loại bỏ kim loại nặng khỏi hệ thống. Nó thậm chí có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh AIDS-histidine là rất quan trọng đối với việc sản sinh ra cả hồng cầu và bạch cầu.
Giống như các axit amin khác, histidine được tìm thấy trong nhiều thực phẩm giàu chất đạm như thịt và các sản phẩm từ sữa, cũng như ngũ cốc như gạo, lúa mì và lúa mạch đen. Không chắc chắn liệu histidine là một amino acid thiết yếu hay không cần thiết - hầu hết các chuyên gia y tế đồng ý rằng mặc dù cơ thể sản xuất histidine của riêng nó, nó là khá dễ dàng để nguồn cung cấp tự nhiên để chạy ngắn. Người bệnh mạn tính, sau phẫu thuật, hoặc viêm khớp có thể muốn xem xét bổ sung với axit amin này. Histidine có trong cả dạng viên nang và dạng bột, cũng như trong các công thức axit amin kết hợp.
Bởi vì nó có tác dụng trên hệ thống thần kinh trung ương và sản xuất histamin, những người bị trầm cảm hưng cảm (lưỡng cực) không nên dùng histidine bổ sung mà không tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước. Bất cứ ai bị rối loạn gan hoặc thận không nên dùng histidine mà không cần tư vấn lần đầu với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được cấp phép. Dùng bất kỳ bổ sung axit amin nào có thể làm nồng độ ni tơ trong cơ thể bị mất cân bằng, cũng như làm gián đoạn chu trình Krebs qua đó các chất độc được loại bỏ khỏi gan và thận.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.