Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Tại sao Axit aspartic hỗ trợ chống trầm cảm tốt?

Axit aspartic, còn gọi là L-aspartate, được cho là giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất mạnh mẽ, và đôi khi được sử dụng để điều trị mệt mỏi và trầm cảm. Axit aspartic đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ axit citric, hoặc chu trình Krebs, trong đó các axit amin và chất sinh hóa khác như asparagine, arginine, lysine, methionine, threonine và isoleucine được tổng hợp.
Axit aspartic được coi là một chất điều trị mệt mỏi mạn tính từ vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng tế bào. Axit aspartic di chuyển các phân tử coenzyme nicotinamide adenine dinucleotide (NADH) từ cơ thể chính của tế bào đến ty thể của nó, nơi nó được sử dụng để tạo ra adenosine triphosphate (ATP), nhiên liệu hỗ trợ mọi hoạt động của tế bào.
Tóm lại, càng có nhiều NADH một tế bào, càng có nhiều nhiên liệu hóa học nó sản sinh, và càng có nhiều năng lượng bạn phải vượt qua trong ngày. Ngoài ra, axit amin này còn giúp vận chuyển các khoáng chất cần thiết để tạo ra RNA và DNA khỏe mạnh cho tế bào, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng cường sản xuất immunoglobulins Và kháng thể (các protein hệ miễn dịch).
Axit aspartic giữ cho tâm bạn sắc nét bằng cách tăng nồng độ NADH trong não, được cho là làm tăng sự sản sinh các chất dẫn truyền thần kinh và các hóa chất cần thiết cho chức năng tâm thần bình thường. Nó cũng loại bỏ độc tố thừa từ các tế bào, đặc biệt là amoniac, rất có hại cho não, hệ thần kinh cũng như trong gan.
Axit aspartic là một axit amin không cần thiết, có nghĩa là cơ thể có thể sản xuất nguồn cung cấp của riêng mình. Nó cũng được tìm thấy trong sữa, thịt bò, gia cầm, mía và mật đường (chất làm ngọt nhân tạo aspartame được làm từ acid aspartic và phenylalaline, một axit amin khác). Những người có chế độ ăn ít chất đạm hoặc rối loạn ăn uống hoặc suy dinh dưỡng có thể phát triển sự thiếu hụt, không chỉ ở acid aspartic, mà còn ở các axit amin khác, và trải nghiệm sự mệt mỏi hoặc trầm cảm.
Các vận động viên nghiêm trọng có thể cần bổ sung axit amin vì axit aspartic có thể được tìm thấy trong các chất bổ sung protein như viên nén axit amin và thức uống bột whey / thức ăn, và thường được quảng cáo là chất kích thích năng lượng. Các loại thuốc này thường có ở hầu hết các hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm sức khỏe, hoặc tại phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ sức khoẻ địa phương của bạn.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.