Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

6 Phương thức làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Bộ nhớ là một tiến trình phức tạp được tạo thành từ một vài hoạt động khác nhau của bộ não. Để biết cách làm cải thiện trí nhớ trước tiên mọi người cần hiểu được quá trình vận hành của bộ nhớ.
6 Phương thức làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh
Quá trình vận hành của bộ nhớ về cơ bản sẽ có 3 tiến trình:

1. Tạo ra một bộ nhớ
Não của bạn sẽ gửi tín hiệu trong một mô hình cụ thể liên quan đến các sự kiện chúng mình đang gặp phải và phát sinh các kết nối giữa các tế bào thần kinh, được gọi là synapses. Synapses là bộ phần chỉ định sự truyền thông tin một chiều trong sợi thần kinh.
2. Củng cố bộ nhớ
Nếu chúng mình không làm gì thêm, bộ nhớ đó sẽ được ghi nhận vào não bộ một lần nữa, hợp nhất với vùng trí nhớ dài hạn để lưu trữ và ghi nhớ được lâu hơn.
3. Nhắc lại bộ nhớ
Nhắc lại bộ nhớ là điều mà chúng mình hay nghĩ đến khi nói về bộ nhớ nhất. Việc nhắc lại các thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ sẽ dễ dàng hơn nếu nó được củng cố theo thời gian.
Khi mà não bộ của chúng ta không còn năng khiếu nhắc lại bộ nhớ nữa thì bạn sẽ chuyển sang giai đoạn mất trí nhớ. Mức độ nặng nhẹ của giai đoạn này khác nhau ở mỗi người và điều làm nên sự khác biệt này chính là cách mà mỗi người áp dụng để củng cố, cải thiện trí nhớ. 6 Cách làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Bạn thường khởi xướng tìm hiểu thêm nguồn thông tin về thuốc bổ não của nhật bản để mở rộng thêm vô số thông tin đa chiều

1. Thiền là cách làm tăng cường trí nhớ làm việc của mọi người

Thiền là cách bạn có thể tin dùng để tăng cường bộ nhớ của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền có thể giúp thay đổi bộ nhớ chỉ trong tám tuần. Thiền giúp bạn chú ý, cải thiện năng khiếu lưu trữ thông tin của bộ nhớ ngắn hạn chỉ sau 2 tuần. Khi thiền, não của bạn ngừng xử lý thông tin vậy nên có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại.

2. Uống cà phê để tăng cường trí nhớ của mọi người

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy uống một tách cafe sau khi hoàn thành một bài tập thực sự có thể thay đổi bộ nhớ lên đến 24 giờ sau đó. 6 Phương thức làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Bạn thường khởi xướng khai thác thêm thông tin về thuốc focus để mở rộng thêm nhiều thông tin chính xác

Những người tham gia nghiên cứu này phải ghi nhớ một tập hợp các hình ảnh, và sau đó sẽ được xem một tập hợp các hình ảnh khác bao gồm hình ảnh giống và gần giống với hình mà họ vừa phải nhớ. Nhiệm vụ của họ là chọn ra đúng đắn những hình ảnh mà họ đã được xem trước đó. Và kết quả là những người đã uống 1 tách cafe sau đó có khả năng chọn ra những hình ảnh xác đáng hơn những người không uống cafe. Tác dụng của cafe trong hiện tượng này được các nhà khoa học lý giải là cafe tác động vào quá trình củng cố trí nhớ do đó giúp bộ não lưu trữ lại thông tin tốt hơn.

3. Ăn quả mọng cho trí nhớ dài hạn tốt hơn
Trong quả mọng (quả việt quất, quả dâu tây…) có chứa các chất có tác dụng tăng cường các kết nối hiện tại trong não do đó có thể giúp làm chậm lại suy giảm trí nhớ, tăng cường trí nhớ dài hạn tốt hơn.
4. Nhai kẹo cao su để làm kỷ niệm mạnh mẽ hơn
Một giải pháp dễ dàng tin dùng để sở hữu thể tăng trí nhớ của bạn là nhai kẹo cao su trong khi mọi người đang phải học hỏi những điều mới. Hiện tại có hai nguyên nhân được đưa ra để lý giải cho điều này: 6 Mẹo làm cải thiện trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Chúng ta nên khai thác thêm thông tin đến thuốc dha của nhật để có thêm vô số thông tin bổ ích
-  Nhai kẹo cao su có thể tăng cường vận hành trong vùng hippocampus, một khu vực quan trọng của não bộ có tác dụng ghi nhớ thông tin.
- Việc nhai kẹo cao su tăng cường lượng oxy lên não vậy nên tăng năng khiếu tập trung và tập trung. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người nhai kẹo cao su trong quá trình kiểm tra việc tìm hiều và bộ nhớ có mức nhịp tim cao hơn do đó lượng oxy bổ sung cho não cũng càng nhiều.
5. Ngủ càng nhiều để củng cố ký ức của bạn
Giấc ngủ đã được chứng minh là một trong những yếu tố thiết yếu trong việc có một trí nhớ tốt. Khi chúng mình ngủ, hầu như tiến trình củng cố trí nhớ sẽ diễn ra. Nếu không ngủ đủ giấc thì bạn sẽ có cảm giác phải đấu tranh hoặc rất cố gắng mới có thể nhớ lại những thông tin đã ghi nhớ trước đó. Ngay cả một giấc ngủ ngắn cũng có thể giúp chúng ta tăng cường trí nhớ cho mình.
6. Bổ sung các chất bảo vệ não bộ, tăng cường trí nhớ
Trên thực tế không có nhiều chất có năng khiếu xuyên qua hàng rào mạch máu não để tác động trực tiếp vào não bộ, giúp bảo vệ não bộ khỏi sự tấn công của các loại enzym có hại để cải thiện tiến trình ghi nhớ. Rất may là mới đây các nhà khoa học đã phát hiện thấy một loại thảo dược quý trên thế giới có tên gọi là Thạch tùng răng mọc trong những vùng núi cao ở tỉnh Lâm Đồng. Đây là loại thảo dược có chứa bộ phận chính là hoạt chất huperzine - gây ức chế sinh ra một loại enzym acétylcholinestérase gây ra sự thoái hóa của chất trung gian dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp củng cố tiến trình ghi nhớ, tăng trí nhớ
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.