Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Ăn gì bổ não tăng trí nhớ - Dinh dưỡng tốt cho não gồm những gì

Giống như phần còn lại của cơ thể, bộ não của bạn phụ thuộc vào thức ăn để chạy ở hiệu suất cao nhất. Đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy sắc bén sau bữa ăn trưa lành mạnh và tinh thần chậm chạp trong một chế độ ăn vặt. Đối với chức năng tâm thần cao điểm, bao gồm nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn, vì không có chất dinh dưỡng nào có thể cung cấp mọi thứ mà não của bạn cần. Vậy Ăn gì bổ não tăng trí nhớ? Cách sử dụng viên uống bổ não tôi sẽ đề cập ở bài viết tiếp theo.

Ăn gì bổ não tăng trí nhớ?

Sau đây tôi sẽ đề cập đến những dinh dưỡng tốt dành cho bộ não. Đó cũng chính là trả lời cho câu hỏi: Ăn gì bổ não tăng trí nhớ.

Dầu carbon

Cơ thể bạn chuyển hóa carbohydrate từ thức ăn thành glucose, nguồn năng lượng chính của não. Đó là lý do tại sao các nguồn carbohydrate lành mạnh như bánh mỳ nguyên cám, bột yến mạch, gạo lức và bỏng ngô không khí sẽ giúp đảm bảo hiệu suất tinh thần hàng đầu. Khi bạn không có đủ carbs, cơ thể bạn phải sản xuất các chất gọi là xeton để làm nhiên liệu cho não của bạn. Tuy nhiên, ketone dư thừa có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, hơi thở hôi và thậm chí là suy thận. Vì lợi ích của não và cơ thể, bạn sẽ nhận được 45% đến 65% lượng calo từ carbohydrate mỗi ngày.

Protein thiết yếu

Não của bạn cần protein để xây dựng chất dẫn truyền thần kinh, hóa chất cho phép các tế bào não giao tiếp. Khi bạn ăn protein, cơ thể của bạn phân hủy nó thành các axit amin riêng lẻ như tryptophan, tyrosin và phenylalanine, ảnh hưởng đến nhận thức và tâm trạng theo những cách khác nhau. Ví dụ, tyrosine thúc đẩy não của bạn để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh norepinephrine và dopamine, giúp bạn tỉnh táo. Để gặt hái những phần thưởng của protein, nhận được 10 phần trăm đến 35 phần trăm lượng calo hàng ngày của bạn từ chất dinh dưỡng này. Nguồn khỏe mạnh bao gồm đậu, hải sản, lòng trắng trứng và pho mát giảm béo.

Chất béo có lợi


Như với protein, cơ thể của bạn phá vỡ chất béo chế độ ăn uống và gửi một số khối xây dựng - axit béo - vào não của bạn. Các axit béo Omega-3 và Omega-6 đặc biệt quan trọng đối với chức năng não khỏe mạnh, theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland. Các vấn đề cân bằng axit béo, và trường đại học lưu ý rằng chế độ ăn theo phong cách Địa Trung Hải, nhấn mạnh cá, dầu ô liu, sản xuất và ngũ cốc nguyên hạt, cung cấp phân phối axit béo lành mạnh hơn chế độ ăn phương Tây điển hình, có nhiều thịt và sữa. Mục tiêu để có được 20 phần trăm đến 35 phần trăm của tổng số calo từ các nguồn chất béo lành mạnh.

Vitamin và các khoáng chất

Não của bạn cũng cần một loại vitamin và khoáng chất để phát triển mạnh, bao gồm vitamin B, vitamin E, canxi, sắt và magiê. Bằng chứng, tuy nhiên, cho thấy rằng việc bổ sung sẽ không giúp chức năng nhận thức, theo tiến sĩ Gary Wenk. Để có được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, hãy ăn một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm các loại thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến với cầu vồng màu sắc như trắng, đỏ, vàng, xanh lá cây và xanh dương.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.